Tin tức

Diễn tập tình huống an ninh trật tự tại bệnh viện Lê Văn Việt

Ngày 28/10, Bệnh viện Lê Văn Việt (TP Thủ Đức) phối hợp Công an phường Tăng Nhơn Phú A và Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hoàng Việt diễn tập tình huống xử lý an ninh trật tự tại bệnh viện.

Bài viết liên quan:

Theo tình huống giả định thì vào khoảng 8 giờ 30 cùng ngày, tại phòng cấp cứu Bệnh viện Lê Văn Việt tiếp nhận bệnh nhân bị tai nạn giao thông được người nhà đưa vào bằng xe taxi. Tại Khoa Hồi sức cấp cứu, 2 người nhà bệnh nhân cho rằng bác sĩ khám, chữa bệnh sai quy định; yêu cầu cấp cứu ngay cho bệnh nhân trong khi các bác sĩ đánh giá bệnh nhân chỉ số sinh tồn bảo đảm, tình trạng không nguy kịch.

Ngay thời điểm này, tại khoa, các bác sĩ còn cấp cứu 2 ca bệnh sốt cao co giật và theo dõi nhồi máu cơ tim. Mặc dù được bác sĩ giải thích về nội dung, quy định của bệnh viện nhưng người nhà bệnh nhân không chấp hành, còn lớn tiếng quát tháo, mắng chửi, dẫn tới nguy cơ mất an ninh, sau đó đe dọa tấn công nhân viên y tế…

dien tap tinh huong an ninh tai benh vien le van viet

Theo đó, đội ngũ nhân viên bảo vệ bệnh viện thuyết phục giữ bình tĩnh; tuy nhiên, người nhà bệnh nhân vẫn lớn tiếng, đe dọa tấn công nhân viên y tế nên bảo vệ đã khống chế, mời ra chốt bảo vệ làm việc.

Trong lúc này, nhân viên trực Khoa Khám bệnh và lực lượng phản ứng nhanh của bệnh viện vội di tản nhân viên, bác sĩ vào nơi an toàn, đồng thời khóa cửa sắt cách ly phòng cấp cứu. Sau gần 3 phút, Đội tuần tra cơ động, Công an phường có mặt, phối hợp nhân viên bảo vệ khống chế trấn áp người nhà của bệnh nhân, đưa về trụ sở công an làm việc.

Buổi diễn tập nhằm trang bị kiến thức về công tác an ninh trật tự cho nhân viên, bác sĩ tại bệnh viện; đội bảo vệ, đội phản ứng nhanh bệnh viện…

Mục đích của hoạt động diễn tập tình huống cho nhân viên bảo vệ

Việc diễn tập các tình huống an ninh cho nhân viên bảo vệ là rất cần thiết để:

  • Nâng cao kỹ năng xử lý tình huống của nhân viên bảo vệ, giúp họ có thể ứng phó nhanh chóng và hiệu quả với các sự cố khẩn cấp.
  • Tăng cường sự phối hợp và giao tiếp giữa nhân viên bảo vệ và các bộ phận khác ở tại doanh nghiệp, cũng như với các cơ quan chức năng như cảnh sát, cứu hỏa, y tế, chính quyền sở tại.
  • Giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản, đảm bảo an toàn cho khách hàng, nhân viên và môi trường.
  • Nâng cao uy tín và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, tạo niềm tin cho khách hàng và đối tác.

Phong Minh

Tôi là Phong Minh - admin của group NGHỀ BẢO VỆ với hơn 25000 thành viên. Đồng thời tôi là một tác giả có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ và vệ sĩ. Với kinh nghiệm làm việc thực tế cùng quá trình tìm hiểu kiến thức, tôi đã có rất nhiều bài viết về các phương pháp bảo vệ hiện đại, kỹ năng nghề nghiệp, những chia sẻ xoay quanh chủ đề bảo vệ, vệ sĩ. Tôi luôn tự hào về khả năng kết hợp lý thuyết và thực tiễn để tạo ra những tác phẩm mang lại giá trị thực sự cho độc giả và cộng đồng.

Những bài viết liên quan

Back to top button