Tin tức

Nhân viên bảo vệ tới đòi tiền lương không được còn bị đánh nhập viện

Ông Vũ Trọng Hưng (SN 1970) – nhân viên bảo vệ Công ty Cổ phần An ninh Thăng Long có địa chỉ tại Ngõ 224, đường Trung Kính, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đến văn phòng công ty đòi tiền lương nhưng không được trả, mà còn bị đánh đuổi ngay tại trụ sở công ty.

Bài viết liên quan:

bao ve toi doi tien luon bi danh 1
Ông Hưng đã phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Hà Nội vào ngày 16.11. Ảnh: Lương Hạnh

Đột ngột bị đuổi việc

Ngày 17.11, ông Vũ Trọng Hưng (trú tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) phản ánh đến Báo Lao Động về việc ông đột ngột bị đuổi việc, không được trả lương và thậm chí còn bị đánh đuổi.

Chia sẻ với PV, ông Hưng cho biết được người quen giới thiệu vào làm bảo vệ cho một toà nhà thuộc địa bàn phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Tại đây, ông Hưng gặp ông Nguyễn Văn Đăng – nhân viên Phòng Nghiệp vụ Công ty Cổ phần An ninh Thăng Long đang tăng cường khi không có nhân viên làm việc tại đây.

Ông Đăng trao đổi với ông Hưng về mức lương 15.000 đồng/giờ, làm 12 giờ/ngày, một tháng sẽ nhận lương hơn 5 triệu đồng. Nếu tăng ca, bảo vệ vẫn được trả 15.000 đồng/giờ, không có khoản trợ cấp nào khác… Ông Hưng đồng ý và bắt đầu làm việc từ ngày 5.10.2023. Thời gian nhận lương của người lao động là 20 ngày sau khi hết 1 tháng làm việc.

Ngày 11.11, do một đồng nghiệp có việc gia đình nên nhờ ông Hưng trực thay. Ông Hưng đã xin phép ông Đăng và được chấp thuận.

Chiều ngày 11.11, một căn hộ thuộc tòa nhà này cần sửa chữa cánh cửa nên đã gọi thợ. Ông Hưng đề nghị chủ căn hộ làm việc với giám đốc tòa nhà rồi mới cho thợ vào khu chung cư để tiến hành sửa chữa, đồng thời chủ căn hộ phải đăng ký vào sổ ghi chép, cập nhật mỗi ngày. Chủ nhà đã hoàn tất thủ tục trên.

Trong quá trình sửa chữa, người thợ cho biết cần chờ đem thêm dụng cụ là một cánh cửa mới thì mới tiếp tục làm việc được.

“Xe ba gác chỉ vào trong khoảng 10 phút rồi ra ngay nên tôi không lấy vé. Tôi đã lấy thẻ của Ban quản lý toà nhà để giúp người ta vào làm việc. Đó là lỗi sai duy nhất của tôi. Nhưng người quản lý của tòa nhà cho rằng tôi làm như vậy để thu tiền và bỏ túi riêng. Tôi không hề làm như vậy và nhận lỗi khi không xuất vé, hứa sẽ không vi phạm” – ông Hưng cho biết.

Chiều cùng ngày, một người đàn ông tên là Khánh – tự xưng là nhân viên của Công ty Cổ phần An ninh Thăng Long xuống gặp ông Hưng và yêu cầu giải trình vụ việc. Ông Hưng khẳng định không thu tiền bỏ túi riêng, đồng thời tiếp tục nhận lỗi sai lần đầu và hứa không tái phạm. Vụ việc giải quyết xong, ông Khánh không lập biên bản hay xử phạt ông Hưng.

Ngày 12.11, trong quá trình làm việc, ông Khánh liên tục xuống kiểm tra bảo vệ tòa nhà này và cho rằng ông Hưng có nhiều lỗi trong công việc nên đã đuổi việc ông Hưng.

“Ông Khánh đuổi tôi ra khỏi vị trí, thậm chí không cho tôi lấy quần áo, đồ đạc. Khi tôi thắc mắc với ông Đăng thì ông này nói rằng tôi bị đuổi và mất tiền lương. Đây là quy định nêu trong hợp đồng. Tuy nhiên, tôi không được giữ bản hợp đồng nào” – ông Hưng nói.

Bị đánh bằng cốc và điếu cày

Ngày 13.11, ông Hưng tìm đến công ty để yêu cầu được trả lương nhưng bị nhân viên văn phòng từ chối làm việc.

bao ve toi doi tien luon bi danh 2
Kết quả kiểm tra vùng mặt, đầu của ông Hưng khi bị đánh. Ảnh: Lương Hạnh.

Ngày 16.11, ông Hưng lại tìm đến công ty và gặp ông Đăng để xin nhận tiền lương. Tại buổi làm việc, ông Khánh đột ngột xuất hiện, dùng cốc đập vào mặt ông Hưng. Sau đó, ông Khánh liên tục túm cổ áo và đá ông Hưng… Nhân viên công ty, ông Đăng và hàng xóm xung quanh đều chứng kiến cảnh tượng này.

Không chỉ vậy, ông Khánh liên tục dùng điếu cày vụt vào người ông Hưng. Ông Hưng khẳng định camera an ninh của những ngôi nhà cạnh trụ sở công ty này đều ghi lại hình ảnh ông bị đuổi đánh.

Sau khi xảy ra sự việc, ông Hưng đã đến trình báo sự việc với Công an phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy. Tiếp đó, ông được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Hà Nội trong tình trạng hoảng hốt và lo sợ.

Để người lạ đánh nhân viên cũ ngay tại trụ sở công ty

Trao đổi với PV Báo Lao Động vào chiều 18.11, ông Nguyễn Văn Đăng cho biết: “Chúng tôi giao cho nhân viên quản lý đầu vào của hệ thống bàn thẻ, chịu trách nhiệm quản lý xe ra vào, quẹt thẻ và thu tiền xe của khách vãng lai. Trong quá trình làm việc, Hưng lạm dụng việc đó, bằng các thủ đoạn gian dối cho xe vào không quẹt thẻ rồi ra thu tiền” – ông Đăng nói.

Theo ông Đăng, trước khi ông Hưng báo cáo sự việc với công ty, ông Đăng đã nhận được phản ánh từ phía Giám đốc tòa nhà nơi ông Hưng làm việc, yêu cầu đuổi việc nhân viên có biểu hiện trộm cắp tiền của tòa nhà.

Sau khi ông Đăng yêu cầu ông Hưng báo cáo sự việc, ông Hưng thừa nhận chỉ cho 1 xe 3 bánh vào tòa nhà mà không quẹt thẻ, ngoài ra không hề có hành vi gian dối.

bao ve toi doi tien luon bi danh 3
Ông Nguyễn Văn Đăng (ngoài cùng bên phải) – nhân viên Phòng Nghiệp vụ Công ty Cổ phần an ninh Thăng Long trả lời ông Hưng và người nhà. Ảnh: Minh Hạnh.

Trả lời phóng viên lí do tại sao ông Hưng bị một người đàn ông tên Khánh đánh ngay tại trụ sở công ty trước sự chứng kiến của nhiều người, ông Đăng thừa nhận có sự việc này và phủ nhận ông Khánh là nhân viên của Công ty.

“Khánh trước kia làm việc cho công ty. Hôm rồi quay lại để làm thì bị đuổi việc. Khánh đã nghỉ được gần nửa tháng. Hôm xảy ra sự việc, không rõ có uống rượu ở đâu, thỉnh thoảng vẫn qua lại chơi bời với mấy anh em ở chỗ làm” – ông Đăng nói.

Ngoài ra, nhân viên này cũng thông tin đang báo cáo vụ việc với lãnh đạo công ty, cần thời gian để giải quyết.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy cho biết chiều ngày 16.11, Công an phường Yên Hòa đã tiếp nhận vụ việc.

“Ông Hưng đã đến Công an phường trình báo, sau đó ông này bỏ đi và quay lại vào sáng ngày hôm sau. Chúng tôi đã tiếp nhận vụ việc và đang trong quá trình xác minh, làm rõ” – lãnh đạo Công an phường Yên Hòa chia sẻ.

Nguồn: https://laodong.vn/ban-doc/bao-ve-to-cong-ty-khong-tra-luong-den-doi-con-bi-danh-nhap-vien-1269467.ldo

Những bài viết liên quan

Back to top button