Thế giớiTin tức

Facebook đã chi bao nhiêu tiền cho việc bảo vệ CEO Mark Zuckerberg?

Qua bản báo cáo mới nhất, khoản chi phí cho CEO của Facebook Mark Zuckerberg trong năm 2020 đã tăng lên đáng kể so với năm 2019. Số tiền này lên tới 23,4 triệu USD.

Theo một báo cáo mới nhất từ Protocol cho thấy, chi phí để bảo vệ các nhà điều hành công nghệ cao đang tăng lên ngay cả khi việc giãn cách xã hội đã giảm dần. Trong số này, chi phí bảo vệ cho các giám đốc điều hành tại Thung lũng Silicon cho thấy họ đã chi tổng cộng 46 triệu USD để bảo vệ các lãnh đạo hàng đầu của mình vào năm ngoái. Trong số đó, chỉ riêng việc bảo vệ CEO Mark Zuckerberg đã tiêu tốn của Facebook số tiền 23,4 triệu USD, tăng từ 20,4 triệu USD vào năm 2019.

chi-phi-bao-ve-mark-zuckerberg

Chuyện Facebook tăng tiền bảo vệ CEO của mình bắt nguồn từ các hoạt động liên quan đến Covid-19 và khả năng bảo vệ cho Zuckerberg trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Trong các con số này, bao gồm khoản trợ cấp trước thuế trị giá 10 triệu USD và thêm 13,4 triệu USD cho bảo mật cá nhân của người sáng lập Facebook. Kết quả là Zuckerberg đã vượt xa những người khác trong danh sách, bao gồm tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos khi chi trả 1,6 triệu USD cho chi phí bảo vệ. Nhưng không chỉ CEO, Facebook cũng bảo vệ COO (giám đốc vận hành) Sheryl Sandberg – người ở vị trí thứ hai trong danh sách phí bảo vệ các lãnh đạo công nghệ với số tiền 7,6 triệu USD trong năm ngoái.

Các kết quả phản ánh tầm vóc ngày càng tăng của tầng lớp công nghệ. Những người này đã trở nên dễ nhận biết hơn bên cạnh các giá trị thị trường đang bùng nổ đối với các công ty của họ. Sự nổi tiếng chắc chắn đã kéo theo sự chú ý không chính đáng, nơi nhiều người có thể không ưa chuộng các vị lãnh đạo này.

Facebook đã bị nhiều cáo buộc liên quan đến việc cho phép lan truyền thông tin sai lệch về vắc-xin Covid-19. Công ty trước đây cho biết trong một hồ sơ SEC rằng sự thành công của Zuckerberg dẫn đến nhiều hiềm khích xung quanh, do đó ông cần được bảo vệ. Vào tháng 4, Facebook lưu ý rằng các đánh giá hàng năm của họ “đã xác định các mối đe dọa cụ thể đối với Zuckerberg”.

Các nhà lãnh đạo công nghệ khác cũng phải gánh chịu hậu quả tai tiếng của họ. Năm 2020, có thông tin tiết lộ rằng điện thoại của ông chủ Amazon Jeff Bezos đã bị hack qua WhatsApp.

Danh sách chi phí bảo vệ mà Protocol đưa ra tổng cộng bao gồm 11 cá nhân. Ở vị trí thứ ba là CEO Sundar Pichai của Google (5,4 triệu USD chi phí bảo vệ), tiếp theo là đồng sáng lập kiêm chủ tịch Lyft John Zimmer (2,06 triệu USD), Larry Ellison của Oracle (1,71 triệu USD), Evan Spiegel của Snap (1,67 triệu USD), Bezos, ông chủ Salesforce Marc Benioff (1,31 triệu USD), Dara Khosrowshahi của Uber (849.000 USD), CEO Lyft Logan Green (599.000 USD) và Tim Cook của Apple (470.000 USD)./.

Phong Minh

Tôi là Phong Minh - admin của group NGHỀ BẢO VỆ với hơn 25000 thành viên. Đồng thời tôi là một tác giả có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ và vệ sĩ. Với kinh nghiệm làm việc thực tế cùng quá trình tìm hiểu kiến thức, tôi đã có rất nhiều bài viết về các phương pháp bảo vệ hiện đại, kỹ năng nghề nghiệp, những chia sẻ xoay quanh chủ đề bảo vệ, vệ sĩ. Tôi luôn tự hào về khả năng kết hợp lý thuyết và thực tiễn để tạo ra những tác phẩm mang lại giá trị thực sự cho độc giả và cộng đồng.

Những bài viết liên quan

Back to top button