Nghiệp vụ bảo vệ

Làm sao để chống nóng cho nhân viên bảo vệ trong mùa hè?

Thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao vừa qua đã mang đến một thử thách khắc nghiệt cho những nhân viên bảo vệ đang chiến đấu trên tuyến đầu. Làm thế nào để có thể chống nóng và giải nhiệt mùa hè giúp nhân viên bảo vệ có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong mùa nhiệt độ cao? Hãy cùng Web Bảo vệ thử áp dụng 3 cách dưới đây.

Bài viết liên quan:

Thứ nhất

Tận dụng tình hình về mặt tư duy, và nâng cao tính chủ động và nhiệt tình của các nhân viên trong tổ bảo vệ. Trước những cảm xúc tiêu cực như làm cho có, trì hoãn, thậm chí chán nản của một số thành viên trong đội, đội trưởng mục tiêu không vội phê bình hay phạt tiền, mà trên cơ sở xem xét đầy đủ các yếu tố thời tiết. Đội ngũ quản lý cần chủ động phát huy chức năng công tác quản lý và định hướng tư tưởng của mình. Đồng thời, hướng dẫn các nhân viên bảo vệ chủ động điều chỉnh tâm trạng khi thời tiết nắng nóng, tránh ảnh hưởng tinh thần do thay đổi thời tiết mà ảnh hưởng đến công việc.

cach-tranh-nang-cho-bao-ve-mua-he-1

Bên cạnh đó, công ty bảo vệ đã triển khai sâu rộng các hoạt động giáo dục tư tưởng, pháp luật với các chủ đề “Tôi mang lại vinh quang cho công ty”, “Tôi tự hào về công ty, và tôi xấu hổ về sự thất bại của công ty”, “Một chút sơ suất dẫn đến hậu quả lớn” trong đội bảo vệ, hướng dẫn các thành viên hiểu sâu sắc. Công tác bảo vệ an ninh là một nhiệm vụ liên quan đến an toàn cá nhân và tài sản của khách hàng, chính vì vậy không có chỗ cho sự cẩu thả, chiếu lệ.

Thứ hai

Đổi mới công tác quản lý trong hệ thống nhằm giảm thiểu hiệu quả cường độ làm việc và áp lực công việc của các thành viên trong đội bảo vệ. Ví dụ, trong thời gian nhiệt độ thời tiết tăng cao, sẽ phân chia ca trực từ ba ca như thông thường sang sáu ca. Thời gian nghỉ ngơi của các thành viên giữa các ca làm việc được kéo dài để đảm bảo các thành viên trong nhóm có thể phục hồi thể lực và tinh thần một cách hiệu quả. Đối với các chốt trực riêng phải phơi nắng, có thể bố trí nhân sự tăng viện hợp lý để tăng tần suất thay đổi nhân viên trực chốt để tránh các tai nạn như say nắng do phơi nắng quá lâu.

cach-tranh-nang-cho-bao-ve-mua-he-2

Khi tổ chức cho các thành viên trong tổ bảo vệ tiến hành huấn luyện nghiệp vụ, nên tạm hoãn khi nhiệt độ thời tiết cao. Hoặc có thể cân nhắc giảm thời lượng huấn luyện một cách hợp lý, giảm cường độ huấn luyện. Những lúc rảnh rỗi, có thể tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao trong tổ bảo vệ để làm phong phú thêm cuộc sống giải trí của các nhân viên bảo vệ và giải tỏa bớt tình trạng làm việc mệt mỏi trong mùa hè.

Thứ ba

Quan tâm đến đời sống của người lao động, làm tốt công tác hậu cần hỗ trợ cho các thành viên trong đội làm nhiệm vụ trong thời tiết nắng nóng. Đầu tiên, công ty có thể chuẩn bị một số loại đồ uống giải nhiệt và chống say nắng, để các nhân viên bảo có thể uống bất cứ lúc nào.

cach-tranh-nang-cho-bao-ve-mua-he-3

Để hướng dẫn các tổ bảo vệ chống nóng, công ty bảo vệ có thể sưu tầm nhiều kiến ​​thức chung về phòng chống say nắng mùa hè, biên soạn thành “Cẩm nang phòng chống say nắng” và phát cho từng tổ bảo vệ. Hướng dẫn các thành viên trong nhóm điều chỉnh hiệu quả chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, nâng cao thể lực để chống say nắng. Công ty bảo vệ cũng cần tăng cường xuống mục tiêu để thực hiện hoạt động hỗ trợ cho nhân viên.

cach-tranh-nang-cho-bao-ve-mua-he-4

Ngoài ra, phòng nghiệp vụ thường xuyên tăng cường giao lưu, thăm hỏi nhân viên bảo vệ, đồng thời tích cực nỗ lực triển khai các phương pháp phòng chống say nắng, hạ nhiệt tại các phòng trực, ký túc xá an ninh và các nơi khác cho các thành viên trong tổ bảo vệ.

Những bài viết liên quan

Back to top button