Nghiệp vụ bảo vệTâm sự nghề

Nhân viên bảo vệ xuất sắc có bao giờ phàn nàn không?

Làm bảo vệ bấy lâu nay, có bao giờ bạn đã phàn nàn về công việc của mình không? Bạn có thường hay than vãn, tâm sự về tất tần tật những chuyện buồn vui trên công ty với các đồng nghiệp trong đội không?

Hiện tượng phàn nàn khắp mọi thứ trong công việc. Trong cuộc sống, mọi người đều có thể gặp phải những thất bại trong công việc, và ai cũng có thể rơi vào đáy của sự phát triển sự nghiệp. Họ cần phàn nàn và giải quyết áp lực cuộc sống. Vì vậy phàn nàn trở thành một cảm xúc trong xã hội nghe có vẻ dễ hiểu. Vấn đề là một khi bạn hình thành thói quen phàn nàn, bạn sẽ hình thành lối suy nghĩ phàn nàn trong tư tưởng. Chúng ta sẽ đánh mất tinh thần trách nhiệm và sứ mệnh công việc, bỏ qua niềm vui và hạnh phúc do hoàn thành công việc và của chính mình mang lại.

bao-ve-co-bao-gio-phan-nan

Phàn nàn rằng những người làm công ăn lương luôn đặt kỳ vọng cao vào bản thân, nghĩ rằng họ nên được đánh giá cao và nên được nhận mức lương cao. So với không gian phát triển, ý nghĩa công việc, bầu không khí công ty, đào tạo năng lực cá nhân, v.v., mọi người đều quan tâm nhiều hơn đến mức lương, và tiền lương dường như là tiêu chuẩn đo lường mọi thứ của họ.

Phàn nàn những lời tố cáo, phàn nàn của đồng nghiệp sẽ không mang lại lợi ích gì cho công việc mà còn bộc lộ sự ngây thơ, kém cỏi của chúng ta. Hơn nữa thẳng thắn phê bình sẽ khiến người khác cảm thấy xấu hổ, lòng tự trọng bị xúc phạm, cuối cùng khiến đôi bên xảy ra tình huống không vui đó là khó khăn để đối phó với.

Lời kết:

Vấn đề quan trọng bạn cần nhớ là đừng áp đặt quá nhiều suy nghĩ của bạn về môi trường làm việc tại mục tiêu. Và cũng đừng so sánh công ty bảo vệ này với công ty bảo vệ khác. Mỗi công ty luôn có những điểm khác nhau và tất nhiên chúng đều có những vấn đề riêng khó thay đổi. Hãy thích nghi và giảm thiểu những xúc cảm tiêu cực để mỗi ngày làm việc đều có những niềm vui. Chung quy lại, mọi thứ đều do chính bạn, hãy nhìn nhận đúng đắn và hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình một công ty bảo vệ phù hợp để đồng hành phát triển lâu dài.

Những bài viết liên quan

Back to top button