Nghiệp vụ bảo vệ

Đội trưởng làm sao để quản lý nhân viên bảo vệ hiệu quả?

Tại rất nhiều công ty, hiệu quả của công tác bảo vệ an ninh chưa thực sự đạt hiệu quả. Thiếu sót trong quản lý nhân viên bảo vệ là một trong những nguyên nhân chính. Quản lý bảo vệ thế nào cho hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới.

Bài viết liên quan: Nhiệm vụ của đội trưởng tại công ty bảo vệ chuyên nghiệp là gì?

Đảm bảo an ninh, an toàn là điều cần thiết thường ngày, không chỉ đối với các tổ chức, doanh nghiệp mà còn quan trọng với cả các cá nhân. Đặc biệt là với thực trạng xã hội đang ngày càng xảy ra nhiều vụ việc trộm cắp, gây mất trật tự an ninh với tính chất phức tạp. Do đó, rất cần những đội ngũ nhân viên bảo vệ đang tin cậy, giúp duy trì công tác an ninh. Thế nhưng, nếu không biết cách quản lý nhân viên bảo vệ, không những làm hao tổn tiền bạc mà công việc lại không được hiệu quả như mong muốn.

Quy trình quản lý nhân viên bảo vệ

Các công ty hay tổ chức, doanh nghiệp luôn có những phòng ban với những nhiệm vụ khác nhau. Khi đó, người giám đốc sẽ không trực tiếp quản lý nhân viên của mình mà sẽ có những người trưởng phòng, người đội trưởng thay mặt họ để quản lý từng nhân viên và thực hiện giám sát điều hành công việc. Đối với bộ phận bảo vệ cũng vậy. Thường sẽ có 1 người đội trưởng hoặc tổ trưởng bảo vệ. Người này sẽ có trách nhiệm quản lý toàn bộ đội ngũ nhân viên bảo vệ. Đảm bảo nhân viên làm việc hiệu quả là trách nhiệm của mỗi đội trưởng.

doi-truong-quan-ly-nhan-vien-hieu-qua-2

Yêu cầu và trách nhiệm chung của một đội trưởng đội bảo vệ là phải biết cách quản lý đội ngũ nhân viên bảo vệ cấp dưới.

Dưới đây là yêu cầu và cách quản lý nhân viên bảo vệ của người đội trưởng:

Nhiệm vụ

 • Quản lý nhân viên trong đội ngũ nhân viên bảo vệ.
 • Thực hiện đầy đủ chế độ cônog tác, ghi chép sổ sách, phân công ca trực, đôn đốc nhắc nhở cấp dưới thường xuyên tuần tra, canh gác, để ý làm việc thật nghiêm túc cả ban đêm và ban ngày.
 • Xử lý kịp thời những tình huống phát sinh.
 • Kiểm tra và đảm bảo các thiết bị an ninh vận hành tốt.
 • Giám sát hệ thống camera 24/24 để kịp thời phát hiện vấn đề.
 • Lên chi tiết phương án, mục tiêu bảo vệ trong những dịp lễ hay sự kiện quan trọng.Báo cáo với cấp trên những khó khăn hoặc những tình huống vượt ngoài tầm giải quyết.
 • Liên hệ với các trưởng bộ phận để thông báo những cá nhân trực thuộc vi phạm kỷ luật công ty.
 • Những công văn, giấy tờ gửi đến công ty nếu gửi tổ bảo vệ đều phải cất và bảo quản cẩn thận, giao đến người nhận nhanh chóng, kịp thời.

Quy trình quản lý nhân viên bảo vệ

Quản lý đội ngũ bảo vệ là việc vô cùng cần thiết đối với từng công ty, tổ chức, doanh nghiệp.

 • Bước 1: Lên phương án chi tiết, mục tiêu bảo vệ, thực hiện đầy đủ các chế độ công tác như lịch trực, kế hoạch trực.
 • Bước 2: Báo cáo với cấp trên về kế hoạch, cấp trên phê duyệt.
 • Bước 3: Cắt cử, phân công ca trực đối với nhân viên bảo vệ cấp dưới.
 • Bước 4: Điều hành, chỉ huy tác nghiệp nghiệp vụ tại mục tiêu được phân công.
 • Bước 5: Thực hiện chấm công, chấm giờ tăng ca cho nhân viên
 • Bước 6: Báo cáo tình hình công tác, tư tưởng cán bộ nhân viên tại mục tiêu quản lý, với phòng nghiệp vụ và Ban giám đốc.
 • Bước 7: Báo cáo giao ban hàng ngày/tuần/tháng theo yêu cầu của giám đốc, phó giám đốc, bộ phận phụ trách nghiệp vụ.

doi-truong-quan-ly-nhan-vien-hieu-qua

Nhiệm vụ của một người đội trưởng rất quan trọng, yêu cầu phải nắm chắc nghiệp vụ, phải được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất. Người đội trưởng không chỉ cần có kiến thức chuyên môn mà còn cần hiểu tâm lý nhân viên, đời sống tinh thần của họ để dễ dàng thực hiện quản lý, cấp trên và cấp dưới hợp tác ăn ý với nhau, có vậy công việc mới đạt được hiệu quả cao nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách quản lý nhân viên bảo vệ được Web Bảo vệ tham khảo và chắt lọc kỹ lưỡng từ nhiều năm cung cấp dịch vụ bảo vệ tại Việt Nam. Với những kinh nghiệm giá trị này, chúng tôi hi vọng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người đọc. Mong rằng, chúng sẽ có ích cho việc quản lý của công ty các bạn. Chúc các bạn thành công.

Những bài viết liên quan

Back to top button