Tin tức

Tấm gương bảo vệ dân phố hơn 11 năm tận tuỵ với công việc

Với hơn 11 năm tham gia lực lượng bảo vệ dân phố, ông Nguyễn Sơn, 56 tuổi, ở tổ 8, phường Trà Bá, TP Pleiku (Gia Lai) liên tục được UBND phường Trà Bá và TP Pleiku tặng giấy khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong việc tích cực tham gia giữ gìn ANTT.

Bài viết liên quan:

Những ngày cuối năm, khi mọi người đang tất bật mua sắm Tết thì ông Sơn cùng với các thành viên bảo vệ dân phố và Công an phường Trà Bá vẫn thường xuyên tuần tra trên các tuyến đường đảm bảo ANTT, an toàn giao thông. Ông Sơn tâm sự: “Tôi làm cái việc mà mọi người hay đùa là vác tù và hàng tổng nhưng tôi cảm thấy vui bởi việc mình chọn được mọi người tôn trọng. Dù đôi khi vất vả, bù lại ANTT tại xã, phường được đảm bảo, con em đi học được an toàn”.

tam guong bao ve dan pho tan tuy voi cong viec
Ông Sơn cùng Công an phường Trà Bá đến thăm, động viên cá nhân tái hòa nhập cộng đồng, có cuộc sống ổn định.

Trước đây, ông Sơn công tác trong ngành Bưu điện, là nhân viên đưa thư, báo. Năm 2013, ông được Công an phường vận động tham gia lực lượng bảo vệ dân phố. Mặc dù bề bộn công việc, nhưng ông vẫn nhiệt tình hưởng ứng. Cũng từ đó, ông ít khi ở nhà. Ngày thì lo việc bưu chính, tối trực ở Công an phường, điều tiết, bảo vệ hiện trường khi có tai nạn xảy ra; lúc ông lại có mặt ở cổng chợ, trường học mỗi sáng…

Đặc biệt, những năm qua ông Sơn đã tích cực phối hợp với Công an phường thường xuyên thăm hỏi, động viên giúp đỡ hơn 30 người từng lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng, có cuộc sống ổn định, không tái phạm. Bằng những lời lẽ có lý, có tình, trên hết là sự chia sẻ, cảm thông, sự quan tâm của ông được người dân nể phục. Ông Sơn tâm niệm: “Trước khi muốn nhắc nhở ai thì mình phải tự làm gương. Những lúc tuần tra, đảm bảo ANTT thấy các cháu tụ tập chạy xe, hay đốt pháo trái phép thì mình phải nhẹ nhàng phân tích, giải thích để các cháu hiểu ra, chứ không dọa nạt. Khi đã hiểu việc làm của mình là sai thì các cháu sẽ tự giải tán…”.

Nói về công việc của chồng, bà Mười vui vẻ: “Nhiều lúc thấy ông vất vả, tham gia đi tuần buổi tối tôi cũng lo lắng, muốn ông nghỉ việc nhưng ông hay bảo mình vì mọi người, cố gắng giữ gìn sự bình yên. Thấy ông vui với anh em, công việc thì tôi lại động viên chồng. Làm việc gì cũng được, tùy theo sức của mình mà giúp ích cho cộng đồng, xã hội”.

Trung tá Nguyễn Đình Trọng – Phó Trưởng Công an phường Trà Bá cho biết: Ban bảo vệ dân phố phường Trà Bá hiện có 47 thành viên thuộc 8 tổ dân phố, 3 làng. Thời gian qua, lực lượng bảo vệ dân phố đã phối hợp chặt chẽ với Công an phường tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn. Lực lượng Cảnh sát khu vực và bảo vệ dân phố thường xuyên bám, nắm địa bàn, tổ chức tuyên truyền bảo đảm ANTT ở cơ sở. Năm 2023, phường Trà Bá được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Những bài viết liên quan

Back to top button