Tin tức

Đang bị khởi tố vẫn bỏ trốn đi làm bảo vệ trong khu công nghiệp

tại Long An

Ngày 1/2 vừa qua, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, Công an huyện Bù Gia Mập phối hợp với Phòng An ninh điều tra bắt giữ đối tượng Mai Văn Hòa (SN 1971, trú ấp Bầu Bền, xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh).

Bài viết liên quan:

Trước đó, ngày 20/11/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bù Gia Mập ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can Mai Văn Hòa về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” và lệnh bắt bị can để tạm giam. Tuy nhiên, Mai Văn Hòa đã bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan CSĐT Công an huyện Bù Gia Mập đã ra quyết định truy tìm.

dang bi khoi to van di lam bao ve trong kcn
Đối tượng Mai Văn Hòa bị bắt khi đang làm bảo vệ tại khu công nghiệp.

Quá trình xác minh, truy tìm, Công an huyện Bù Gia Mập phối hợp với Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh phát hiện Mai Văn Hòa đang làm bảo vệ tại Khu công nghiệp Xuyên Á – Hoàng Gia, tại ấp Tràm Lạc, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An nên đã tiến hành bắt giữ đối tượng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Bù Gia Mập đang tạm giam đối tượng Mai Văn Hòa để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Bị khởi tố có được đi làm không?

Việc có được đi làm hay không khi bị khởi tố phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Người khởi tố là người lao động bình thường:

Theo quy định của Điều 30 Bộ luật Lao động, khi người bị khởi tố là lao động bình thường, việc đi làm phụ thuộc vào việc có áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời như tạm giữ hoặc tạm giam đối với người bị khởi tố hay không.

Trường hợp bạn bị khởi tố và bị áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời như tạm giữ hoặc tạm giam, người sử dụng lao động có quyền tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động và bạn sẽ không thể đi làm trong thời gian này.

Tuy nhiên, nếu bạn bị khởi tố nhưng không bị áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời như tạm giữ hoặc tạm giam, người sử dụng lao động sẽ không có quyền tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động và bạn có thể đi làm. Tuy nhiên, trong thực tế, khi bạn bị khởi tố, phía người sử dụng lao động thường sẽ thảo luận với bạn về việc tạm hoãn hợp đồng cho đến khi có quyết định của Tòa án hoặc cơ quan có thẩm quyền.

Nguồn: https://baomoi.com/dang-bi-khoi-to-van-bo-tron-di-lam-bao-ve-khu-cong-nghiep-c48235081.epi

Những bài viết liên quan

Back to top button