Tâm sự nghềTin tức

Gặp gỡ “lão tướng” của ban Bảo vệ dân phố phường Chương Dương

Là trưởng Ban bảo vệ dân phố phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm trong suốt 5 năm (2016-2021), ông Phạm Năng Cương đã cùng các thành viên trong Ban Bảo vệ dân phố xuất sắc hoàn thành các nhiệm vụ, là cánh tay nối dài hỗ trợ đắc lực cho lực lượng Công an cơ sở trong đảm bảo an ninh trật tự địa bàn.

Bài viết liên quan:

Trong 5 năm gắn bó với công việc là Trưởng Ban bảo vệ dân phố phường Chương Dương, đối với bác Cương thật là quãng thời gian công tác “đặc biệt”. Mỗi ngày, bác Cương vẫn miệt mài sáng tối cùng các thành viên của Ban bảo vệ dân phố phường tham gia các nhiệm vụ hỗ trợ lực lượng Công an cơ sở trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng trật tự giao thông, nhắc nhở các vi phạm trật tự đô thị….. Từ sớm tinh mơ đến khi ánh đèn đường soi chiếu những bóng nhỏ trên từng con ngõ, ánh đèn của những trạm tuần tra khai báo tạm trú ở 12 khu dân cư phường Chương Dương vẫn liên tục “sáng đèn” túc trực phục vụ nhân dân.

lao-tuong-cua-ban-bao-ve-dan-pho-1

Ông Phạm Năng Cương phát biểu chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị

Với cương vị và trách nhiệm là Trưởng ban, bác Cương luôn ý thức mình phải cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ khi được tổ chức phân công, giao phó, được các đồng chí, đồng đội tín nhiệm.

lao-tuong-cua-ban-bao-ve-dan-pho-2

Tổ bảo vệ thường xuyên tuần tra trong đêm

Bám sát chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Bảo vệ dân phố mà Nghị định 38/CP của Chính phủ đã quy định, bác Phạm Năng Cương đã cùng đồng chí Phó trưởng Công an phường Chương Dương được giao chỉ đạo lực lượng bảo vệ dân phố về mặt nghiệp vụ, tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền phường xây dựng chương trình công tác toàn khóa (nhiệm kỳ) về giữ gìn ANTT trên địa bàn phường.

Các chuyên đề công tác như “Tuần tra phối hợp 3 lực lượng Công an phường, dân quân thường trực, bảo vệ dân phố”, “Liên kết giữ gìn ANTT giữa các cơ quan” đã và đang được lực lượng bảo vệ dân phố phường Chương Dương tham gia hiệu quả. Hằng năm đều có sơ kết đánh giá những mặt làm tốt, hiệu quả, kịp thời khen thưởng, động viên những tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời, rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế, thiếu sót… Do vậy chuyên đề “Tuần tra phối hợp 3 lực lượng: Công an phường, dân quân thường trực, bảo vệ dân phố” được thực hiện từ năm 2010 đến nay vẫn duy trì tốt.

Để các tổ bảo vệ dân phố hoạt động có hiệu quả, với trách nhiệm là trưởng ban, bác Cương đã trực tiếp trao đổi và làm việc với các đồng chí  Bí thư chi bộ và Trưởng ban công tác mặt trận các địa bàn dân cư, đồng thời kết hợp với đồng chí cảnh sát khu vực rà soát bổ sung lực lượng bảo vệ dân phố. Với phương châm thiếu thì bổ sung, yếu thì thay thế, kiện toàn tổ chức lực lượng Bảo vệ dân phố của phường Chương Dương thực sự hiệu quả và có chất lượng.

Công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ giữ gìn ANTT ở các địa bàn dân cư, bác Cương đã quán triệt tới các đồng chí tổ trưởng, tổ phó phải làm tốt công tác nắm tình hình và công tác dân vận khéo để có nhiều quần chúng tin tưởng cung cấp các nguồn tin có giá trị.

Mặt khác qua công tác nắm tình hình, những mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, nội bộ gia đình đều được các tổ bảo vệ phối hợp với cán bộ làm công tác hòa giải ở khu dân cư giải quyết ổn thỏa không để khiếu kiện vượt cấp. Công tác giữ gìn TTĐT, VSMT, phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn…lực lượng Bảo vệ dân phố phường Chương Dương đều tham gia với ý thức và tinh thần trách nhiệm cao.

lao-tuong-cua-ban-bao-ve-dan-pho-3

Lực lượng nòng cốt của tổ Covid-19 cộng đồng

Đặc biệt trong 3 năm gần đây, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lực lượng Bảo vệ dân phố đều tham gia với tinh thần xung kích, bảo vệ dân phố đều là nòng cốt ở các tổ Covid-19 cộng động.

Qua 5 năm phấn đấu xây dựng và thực hiện nhiệm vụ giữ gìn ANTT ở cơ sở của lực lượng Bảo vệ dân phố phường Chương Dương đã được Thành phố Hà Nội xét công nhận là đơn vị đạt danh hiệu quyết thắng 5 năm liên tục, đặc biệt năm 2021 được Thành phố xét tặng Cờ thi đua.

Có được danh hiệu cao quý này là do sự nỗ lực phấn đấu của cả tập thể Ban Bảo vệ dân phố của phường trong đó có bác Phạm Năng Cương với cương vị và trách nhiệm là Trưởng Ban.

Nguồn: https://congan.hanoi.gov.vn/phong-trao-toan-dan-bao-ve-antq/lao-tuong-cua-ban-bao-ve-dan-pho-14898

Những bài viết liên quan

Back to top button