Tin tức

Khẩn trương xác minh vụ 2 Dân quân và Bảo vệ dân phố đánh 2 thanh niên

Ngày 5/10, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã xác minh, làm rõ vụ việc 2 người mặc áo Dân quân và Bảo vệ dân phố dùng gậy và tay chân liên tục đánh đập vào người 2 thanh niên…

Sự việc xảy ra lúc 12h30 ngày 4/10 tại khu vực gần chợ K860, phường Long Bình, TP Biên Hòa khi một nhóm người mặc áo Dân quân và Bảo vệ dân phố xảy ra ẩu đả với 2 thanh niên. Sau đó, nhóm người mặc áo Dân quân, Bảo vệ dân phố đã khống chế được 2 thanh niên, đè xuống vỉa hè.

Lúc này, 2 người mặc áo Dân quân và 1 người mặc áo Bảo vệ dân phố dùng gây liên tục đánh vào chân của 2 người dù họ không phản kháng. Vụ việc đã được camera gần hiện trường ghi lại sau đó clip này được người dân đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều dư luận vô cùng bức xúc.

bao-ve-dan-pho-danh-2-thanh-nien

Hiện trường vụ việc.

Bước đầu vào cuộc xác minh, Công an xác định vào thời điểm trên, 2 thanh niên là 2 anh em sống tại khu vực này đi qua Chốt kiểm soát phòng chống dịch nhưng người em vi phạm quy định nên Dân quân và bảo vệ dân phố đã giữ người em lại. Sau đó người anh kéo thêm 1 thanh niên khác tới chửi bới lực lượng trực chốt và lấy đá ném trúng đầu gây chấn thương 1 Bảo vệ dân phố.

Bực tức trước sự manh động ném đá của người anh và thanh niên kia nên cán bộ trực chốt đã khống chế và có hành động dùng tay chân đánh vào người 2 thanh niên này.

Lãnh đạo Công an TP Biên Hòa cho biết, việc Dân quân và Bảo vệ dân phố đánh người là sai và sau khi xác minh rõ vụ việc. Cơ quan Công an sẽ giao cho UBND phường xử lý.

Riêng đối với những người tham gia chửi bới lực lượng trực chốt, ném đá trúng đầu Bảo vệ dân phố và vi phạm quy định phòng, chống dịch sẽ bị xử lý nghiêm.

Nguồn: https://cand.com.vn/Phap-luat/lam-ro-vu-viec-2-dan-quan-va-bao-ve-dan-pho-danh-2-thanh-nien-i630426/

Những bài viết liên quan

Back to top button