Nghiệp vụ bảo vệTâm sự nghềThế giới

Người Nhật chọn công ty bảo vệ tốt để làm việc như thế nào?

Thông qua các qua phương tiện truyền thông chúng ta có thể thấy, có khoảng 90% nhân viên các công ty tại Nhật Bản chỉ gắn bó với một công ty hoặc một công việc duy nhất tới khi nghỉ hưu. Cũng có rất nhiều trường hợp sau khi nghỉ hưu thì chính con cháu họ lại kế nghiệp ông cha của mình. Công việc bảo vệ cũng không ngoại lệ. Tại sao người Nhật lại có thói quen gắn bó với công việc, với nơi làm việc của mình đến vậy?

Nhìn từ phía nhà quản lý

Xét quan điểm quản lý của người Nhật, họ đánh giá cao một người có kinh nghiệm và thành thạo công việc. Họ cho rằng năng suất và hiệu quả công việc của những người này sẽ tốt hơn nhiều lần so với người mới thử việc hoặc không chuyên sâu vào một lĩnh vực nào cụ thể. Hơn nữa việc đào tạo kỹ năng cho nhân viên sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí.

bao-ve-nhat-ban

Mặt khác những người sử dụng lao động ở Nhật thường không mấy trọng dụng những người có lịch sử nhảy việc nhiều lần. Lý do đơn giản vì người có thói quen hay thay đổi công việc thì một lúc nào đó họ cũng sẵn sàng bỏ công ty để đến một nơi mới. Họ sẽ không đủ niềm tin để được thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong doanh nghiệp.

Nhìn từ phía người lao động

Người Nhật rất trọng chữ tín và luôn tận tâm với công việc. Hầu hết mọi người trên thế giới đều có ấn tượng này với người Nhật. Đối với họ thì danh dự luôn được đặt lên hàng đầu trong cuộc sống. Người bảo vệ ở Nhật cũng không muốn thay đổi việc làm nhiều lần. Theo quan điểm của họ, sự so sánh và nhảy việc là việc làm mạo hiểm, bắt người ta phải làm lại từ đầu và liên tục nằm trong tình trạng bất ổn định về thu nhập và đảo lộn cuộc sống.

nguoi-bao-ve-nhat-ban

Do đó, nhân viên bảo vệ Nhật thường gắn bó với công việc. Họ luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trước tiên là để cảm nhận được giá trị thành quả của công việc, nhận tiền lương mà không hổ thẹn. Sau đó là họ cảm thấy giá trị của mình được tính trên những đồng tiền thưởng được nhận. Những điều đó cho chúng ta thấy vì sao sản phẩm hàng hóa hay chất lượng dịch vụ của Nhật luôn đứng vị trí hàng đầu trên thế giới.

Công ty bảo vệ chất lượng cao được hiểu như thế nào?

Lâu nay chúng ta thường dùng từ bảo vệ chất lượng cao để nói về giá trị của dịch vụ bảo vệ tốt nhất mà chúng ta cung cấp cho khách hàng, một trong những yếu tố tạo nên giá trị ấy là do con người quyết định và chúng ta căn cứ vào hiệu quả của công việc để xác định được chất lượng của dịch vụ tốt hay không tốt.

Chất lượng dịch vụ bảo vệ tốt, nhân viên được hưởng gì?

Công ty bảo vệ chất lượng cao ở Nhật được hiểu là công ty mang đến khách hàng sản phẩm dịch vụ có tính ưu việt từ phương pháp phục vụ, tính chuyên nghiệp của nhân viên đến hình thể, thái độ, khả năng giao tiếp ứng xử với khách hàng và thành thạo những kỹ năng khác. Chính từ dịch vụ chất lượng cao mà chúng ta có thể có những hợp đồng với giá dịch vụ tương ứng, trong đó có thể kể đến các hợp đồng với những công ty lớn, thương hiệu uy tín.

Nhân viên bảo vệ làm việc ở các mục tiêu này đều có cơ hội cọ xát thực tế để phát triển kỹ năng, được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp. Từ đó, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp có cơ hội phát triển thành những cán bộ quản lý trong tương lai.

Bảo vệ chất lượng cao có giá trị hợp đồng cao, đồng nghĩa với việc mức lương của những nhân viên bảo vệ cũng được nâng cao; Ngoài ra nhân viên bảo vệ tại Nhật làm việc còn được hưởng thêm các chính sách đãi ngộ về khẩu phần ăn trong ngày, chế độ xét thưởng tháng, quí, năm, tiền thưởng tết lễ như nhân viên chính thức của khách hàng mà chính sách đãi ngộ của các công ty bảo vệ đang áp dụng đối với nhân viên bảo vệ tại Nhật.

Những bài viết liên quan

Back to top button