Tin tức

Nhiều bảo vệ dự án điện gió bị nhóm người lạ chém ngay tại lán trại

Phát hiện nhóm người ném chai thủy tinh chứa xăng vào lán trại, bảo vệ mở cửa kiểm tra thì bị nhóm người lạ dùng hung khí chém bị thương.

Bài viết liên quan:

Ngày 6/1, theo nguồn tin của Báo Giao thông, Công an thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) đã mời những người có liên quan lên làm việc để phục vụ điều tra, làm rõ vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại Dự án Điện gió Hòa Đông (thị xã Vĩnh Châu), do Công ty cổ phần Fecon là đơn vị thi công.

Cơ quan công an cũng đang truy bắt 6 người đã bỏ trốn khỏi địa phương. Những người liên quan vụ ném đá vào đầu bảo vệ H.N.N. (20 tuổi), Công an thị xã Vĩnh Châu đã cho gia đình bảo lãnh về nhà.

bao-ve-dien-gio-bi-chem-tai-lan-trai-1

Một bảo vệ bị nhóm người lạ chém bị thương ở cánh tay.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 5/1, khi đơn vị thi công đang đóng cọc trụ móng số 6 tại công trường thì bất ngờ xuất hiện một nhóm người dân xông vào chống đối, cản trở thi công.

Nhóm người này dùng gạch, đá to, vôi… ném vào lực lượng thi công và bảo vệ công trường. Một vài cá nhân còn manh động dùng đá ném thẳng vào những người có mặt tại công trường.

Hậu quả, làm anh H.N.N. bị thương nặng ở phần đầu do bị đá ném trúng. Anh N. sau đó đã được đưa đi sơ cứu tại Trạm Y tế gần đó và được chuyển lên bệnh viện tuyến trên tiếp tục điều trị.

Đến tối 5/1, một nhóm trên 10 người đã ném chai thủy tinh chứa xăng vào lán trại tại trụ móng số 6 thuộc Dự án Điện gió Hòa Đông (thị xã Vĩnh Châu).

Khi bảo vệ mở cửa kiểm tra, nhiều người bên ngoài dùng hung khí chém bị thương 5 người, gồm: anh N.V.G. (38 tuổi); N.V.N. (32 tuổi); anh H.X.N. (27 tuổi); anh L.P. (26 tuổi) và anh O.Q.T. (25 tuổi). Các nạn nhân được những người ở cùng lán trại đưa đi cấp cứu.

bao-ve-dien-gio-bi-chem-tai-lan-trai-2

Một bảo vệ khác bị chém gây thương tích ở phần lưng.

Trước đó, vào giữa tháng 12/2021, cũng tại dự án điện gió này đã xảy ra xung đột giữa người dân và đơn vị thi công khiến một kỹ sư công trình phải vào viện cấp cứu, điều trị do bị người dân ném gạch, đá vào người.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân người dân chống đối, ngăn cản thi công là để yêu cầu nhà thầu thi công bồi thường thiệt hại do việc thi công đóng cọc gây ảnh hưởng đến tôm, cua, cá… của các hộ lân cận công trình.

Mặc dù phía nhà thầu Fecon cũng đã cam kết nếu việc thi công đóng cọc gây thiệt hại đến các tài sản của các hộ dân mà nguyên nhân được các cơ quan chuyên môn kết luận thì phía nhà thầu sẵn sàng bồi thường toàn bộ.

Sự việc kéo dài đã khiến tình hình an ninh trật tự nơi đây diễn biến phức tạp và ảnh hưởng đến tiến độ của dự án.

bao-ve-dien-gio-bi-chem-tai-lan-trai-3

Vỏ chai bia bị vỡ do nhóm người ném vào bên trong lán trại.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, qua công tác nắm tình hình cho thấy xuất hiện một số người có hành vi manh động, quá khích, dùng nhiều cách thức khác nhau để ngăn chặn người và phương tiện thi công công trình nhằm đưa ra các đòi hỏi về tiền bạc.

Để giải quyết sự việc, ngày 7/12/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành quyết định thành lập Tổ công tác kiểm tra, khảo sát tình hình triển khai các dự án điện gió trên địa bàn để kịp thời tháo gỡ các khó khăn trong quá trình triển khai thi công.

Những bài viết liên quan

Back to top button