Tin tức

Nhân viên “bảo vệ công trường” điện gió hành hung trẻ gây thương tích

Sau khi nhóm bảo vệ công trường hành hung một đứa trẻ 13 tuổi trong làng, có tới hàng trăm người dân xã Húc (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) vô cùng bức xúc rượt đổi nhóm bảo vệ. Được biết, Công ty này vừa bị “gọi tên” khi chưa xong thủ tục thuê đất đã thi công ồ ạt.

Bài viết liên quan:

Vụ việc đang được xử lý

Chiều 10/8, ông Lê Quang Thuận – Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa cho biết: Đang chỉ đạo lực lượng Công an cùng chính quyền địa phương xử lý vụ việc xảy ra tại thôn Ván Ry (xã Húc) khi người dân bức vây kín nhà Chủ tịch UBND xã Húc.

Thông tin ban đầu xác định, vào khoảng 12 giờ 30 ngày 10/8, em H.V.T (13 tuổi, trú tại thôn Tà Ry 2, xã Húc) vừa ăn cơm xong đi bộ chơi thì bất ngờ bị 1 trong 3 thanh niên “bảo vệ công trường” lao vào đấm đá túi bụi gây thương tích ở mũi và các phần mềm trên cơ thể. Nghe em T. kể lại, hàng trăm người dân tại Thôn Tà Ry 2, Ván Ry kéo đến khiến 3 thanh niên tháo chạy vào nhà ông Hồ Văn Ka Rai, Chủ tịch UBND xã Húc.

Trong đó, có 1 thanh niên tháo chạy thoát thân, còn 1 thanh niên khác bị người dân giữ lại tại hiện trường. Bức xúc, một thanh niên đã bị một số người dân quây đánh nhưng được mọi người can ngăn nên may mắn không xảy ra sự việc đáng tiếc.

nhom-bao-ve-dien-gio-danh-tre-em-1

Một thanh niên trong nhóm ”bảo vệ công trường” bị người dân giữ lại sau khi cháu H.V.T bị đánh gây thương tích.

Một thanh niên khác đã trốn trong buồng ngủ của gia đình ông Ka Rai cũng bị người dân yêu cầu đưa ra làm rõ. Cả 3 thanh niên này đều mặc trang phục của Công ty TNHH MTV đầu tư năng lượng Tài Tâm Quảng Trị.

Một thanh niên tên P.Q.H. (trú tại Nam Định) bị người dân giữ lại tại hiện trường thừa nhận: H. hiện đang là công nhân “bảo vệ công trường” cho Công ty TNHH MTV đầu tư năng lượng Tài Tâm Quảng Trị 2 tháng nay, người đánh em T. là thanh niên tên T. làm cùng Công ty với H.

Sự việc diễn ra càng nóng hơn khi người dân kéo đến hiện trường ngày càng đông, trong đó nhiều thanh niên trong xã bức xúc mang theo gậy gộc đứng bên ngoài nhà ông Ka Rai. Chỉ đến khi lực lượng chức năng có mặt vận động, giải thích cũng như cam kết của cơ quan Công an cùng phía địa diện công ty sẽ làm rõ vụ việc, sự bức xúc của người dân mới dịu lại.

“Hiện, tôi đã chỉ đạo lực lượng Công an mời người dân cùng các bên liên quan về trụ sở để làm việc. Số công nhân của dự án điện gió trên địa bàn xã bị người dân rượt đuổi nên chạy vào nhà ông Hồ Văn Ka Rai, Chủ tịch UBND xã chứ ông Ka Rai không liên quan”, ông Lê Quang Thuận – Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa cho biết thêm.

nhom-bao-ve-dien-gio-danh-tre-em-2

Người dân bức xúc vây kín nhà Chủ tịch UBND xã Húc khi 2 trong nhóm ”bảo vệ công trường” chạy trốn vào đây.

UBND tỉnh đã từng cấm lập “tổ bảo vệ”

Theo người dân địa phương tại xã Húc, đây không chỉ lần đầu xảy ra xô xát giữa người dân với công nhân “bảo vệ công trường” một số dự án điện gió trên địa bàn.

Trước đó, vào tháng 5/2021, giữa người dân thôn Ta Núc (xã Húc) cũng xảy ra những xô xát nhẹ. Đặc biệt, xuất hiện nhóm người lạ mặt xăm trổ với chức năng “bảo vệ công trường” lời qua tiếng lại với người dân tại khu vực đồi 500 (giáp ranh giữa xã Húc, xã Hướng Lộc và xã Tân Liên). Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã mời nhóm người lạ mặt xăm trổ trên lên làm việc rõ các nội dung liên quan. Đồng thời, trục xuất nhóm thanh người này khỏi địa phương.

Trước sự việc trên, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu Công an tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, công an địa phương tăng cường công tác nắm tình hình, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong quá trình thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và triển khai đầu tư các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các chủ đầu tư thực hiện dự án điện gió trên địa bàn huyện Hướng Hóa không tự ý thành lập “tổ bảo vệ”, đưa các đối tượng khác đến hiện trường thi công gây hoài nghi trong Nhân dân, ảnh hưởng an ninh trật tự trên địa bàn.

Nguồn: https://kinhtedothi.vn/quang-tri-nhan-vien-bao-ve-cong-truong-dien-gio-danh-tre-gay-thuong-tich-430639.html

Phong Minh

Tôi là Phong Minh - admin của group NGHỀ BẢO VỆ với hơn 25000 thành viên. Đồng thời tôi là một tác giả có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ và vệ sĩ. Với kinh nghiệm làm việc thực tế cùng quá trình tìm hiểu kiến thức, tôi đã có rất nhiều bài viết về các phương pháp bảo vệ hiện đại, kỹ năng nghề nghiệp, những chia sẻ xoay quanh chủ đề bảo vệ, vệ sĩ. Tôi luôn tự hào về khả năng kết hợp lý thuyết và thực tiễn để tạo ra những tác phẩm mang lại giá trị thực sự cho độc giả và cộng đồng.

Những bài viết liên quan

Back to top button