Nghiệp vụ bảo vệ

Những yêu cầu đối với nhân viên dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội

Nhiều năm gần đây, công việc bảo vệ được nhiều người lao động tại Hà Nội chọn vì đây là một nghề không bắt buộc phải có trình độ hay bằng cấp. Không những thế, quy trình tuyển dụng cũng tương đối đơn giản. Tuy nhiên, để có thể trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp thì cũng sẽ cần phải đạt một số yêu cầu nhất định.

yeu-cau-voi-nhan-vien-bao-ve-tai-ha-noi

Những yêu cầu đối với nhân viên bảo vệ Hà Nội

Kỹ năng giao tiếp

Đây là kỹ năng cơ bản cần có đối với người lao động làm công việc bảo vệ. Do đặc thù công việc mà nhân viên bảo vệ phải tiếp xúc cũng như giao tiếp với tất cả mọi người. Với môi trường làm việc tại Hà Nội, các nhân viên bảo vệ thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều tầng lớp trong xã hội. Vì vậy, họ cần có kỹ năng giao tiếp tốt để có thể nói chuyện với khách hàng hay bàn giao lại công việc cho nhân viên ca trực sau một cách dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm: Yêu cầu về kỹ năng giao tiếp và ứng xử của nhân viên bảo vệ

Kỹ năng quan sát

Những sự cố, rủi ro an ninh trật tự đều có thể xảy ra bất cứ khi nào. Vì thế, kỹ năng quan sát là thật sự cần thiết đối với một nhân viên bảo vệ. Trang bị được kĩ năng này, họ có thể phát hiện nhanh chóng các dấu hiệu bất thường về tài sản hay các hành động xung quanh để có thể điều tra và xử lý kịp thời.

Sức khỏe tốt

Nghề bảo vệ luôn đòi hỏi nhân viên phải có một sức khỏe tốt bởi họ luôn phải tuần tra thường xuyên để bảo vệ tài sản được giao, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm. Bên cạnh đó, nhân viên bảo vệ cũng phải có bản lĩnh và thật sự bình tĩnh mới có thể đối phó với mọi tình huống nguy hiểm xảy ra.

Ý thức và tinh thần trách nhiệm cao

Nhân viên bảo vệ phải thật sáng suốt và minh mẫn để tránh bị lừa gạt hay lợi dụng, từ đó mới có thể hoàn thành tốt công việc được giao.

Khả năng phản xạ tốt

Một người nhân viên bảo vệ không những phải trang bị kỹ năng quan sát hay giám sát tất cả mọi thứ đang xảy ra quanh mình, mà còn phải rèn luyện thêm cho bản thân kỹ năng phản xạ nhanh mỗi khi có bất cứ vấn đề nào xảy ra. Theo đó, họ cần phải có kỹ năng phán đoán cũng như kỹ năng phân tích tình huống nhanh chóng để đưa ra cách giải quyết phù hợp nhất.

Làm việc theo nhóm tốt

Tại những mục tiêu bảo vệ lớn như các tòa nhà, trung tâm thương mại, khu công nghiệp… nhân viên bảo vệ cần phải làm việc theo nhóm để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đối với những trường hợp đó, an ninh thường không được đảm bảo. Bởi vậy mà họ phải hết sức cảnh giác và phân biệt được khi nào cần khẳng định bản thân, khi nào cần tuân theo mệnh lệnh từ người khác để cả nhóm làm việc hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Làm bảo vệ ở Hà Nội có cần bằng cấp gì không?

Công việc bảo vệ sẽ không yêu cầu bằng cấp. Ở tại Hà Nội, đây chính là một nghề lao động phổ thông, được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Ngành nghề này thường sẽ được hướng dẫn cũng như đào tạo bài bản khi bắt đầu vào công việc. Lý do là bởi vì mỗi một mục tiêu làm việc sẽ có các đặc thù khác nhau, vì thế mà các bạn hoàn toàn không cần bằng cấp.

dich-vu-bao-ve-o-tai-ha-noi-viet-dung-10

Nếu như bạn đã từng có kinh nghiệm làm bảo vệ tại những địa chỉ khác nhau thì sẽ được ưu ái hơn, nhà tuyển dụng cũng từ đó mà dễ dàng lựa chọn, tìm kiếm được ứng viên phù hợp đối với công việc của mình.

Có thể bạn quan tâm: Công ty nào cung cấp dịch vụ bảo vệ sự kiện uy tín ở Hà Nội?

Xin việc tại công ty bảo vệ chuyên nghiệp tại Hà Nội

Bất cứ nghề nghiệp nào nếu là là lao động chân chính thì cũng đều đáng trân quý. Miễn là không vi phạm luật pháp và không xâm hại tới quyền lợi của ai khác. Ngày nay, mọi người cũng đã có cái nhìn đúng đắn và tôn trọng hơn đối với nghề bảo vệ. Vì thế mà mỗi người bảo vệ cần học hỏi không ngừng, trau dồi và trở thành những nhân viên chuyên nghiệp nhất, làm việc có trách nhiệm, tận tâm với công việc mà mình được giao.

dich-vu-bao-ve-o-tai-ha-noi-viet-dung-11

Nếu bạn đang cần tìm một việc làm ổn định với mức thu nhập tốt tại Hà Nội thì Bảo vệ Việt Dũng là một thương hiệu không thể bỏ qua. Đây là một trong những công ty bảo vệ uy tín chuyên nghiệp ở Hà Nội (https://baovevietdung.vn/dich-vu-bao-ve-tai-ha-noi/) được nhiều người biết đến và tin tưởng lựa chọn tại thủ đô Hà Nội.

Công ty Dịch vụ Bảo vệ tại Hà Nội - Việt Dũng - Uy tín 2023

Tại Công ty Dịch vụ Bảo vệ Việt Dũng, mỗi nhân viên bảo vệ đều được trang bị những nghiệp vụ bảo vệ cơ bản như sau:

 • Kiến thức văn hóa, pháp luật, quy định, quy chế riêng của ngành dịch vụ an ninh
 • Kiến thức về y tế, kỹ năng sơ cấp cứu
 • Kiến thức, kỹ năng xử lý về PCCC
 • Kỹ năng phòng vệ và tự vệ
 • Kỹ năng đánh giá, kiểm tra, giám sát an ninh.
 • Các lập biên bản, báo cáo và ghi chép sổ sách
 • Kỹ năng giao tiếp, ứng xử
 • Kỹ năng phục vụ, phát hiện nhu cầu của khách hàng
 • Ý thức rõ ràng về đạo đức nghề nghiệp
 • Kỹ năng xử lý các tình huống khẩn cấp: bạo loạn, đình công,..
 • Kỹ năng sử dụng các phương tiện điện tử, thiết bị an ninh.

Để xin làm bảo vệ, nhiều khi người lao động cũng sẽ phải gặp khá nhiều khó khăn, bất chắc. Thế nhưng chỉ bạn cần giữ đúng tinh thần, đạo đức, lựa chọn đúng công ty uy tín thì tất cả thứ đều có thể cải thiện. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp những người đang tìm việc làm bảo vệ ở Hà Nội sẽ có thêm thật nhiều thông tin hữu ích.

Phong Minh

Tôi là Phong Minh - admin của group NGHỀ BẢO VỆ với hơn 25000 thành viên. Đồng thời tôi là một tác giả có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ và vệ sĩ. Với kinh nghiệm làm việc thực tế cùng quá trình tìm hiểu kiến thức, tôi đã có rất nhiều bài viết về các phương pháp bảo vệ hiện đại, kỹ năng nghề nghiệp, những chia sẻ xoay quanh chủ đề bảo vệ, vệ sĩ. Tôi luôn tự hào về khả năng kết hợp lý thuyết và thực tiễn để tạo ra những tác phẩm mang lại giá trị thực sự cho độc giả và cộng đồng.

Những bài viết liên quan

Back to top button