Tin tức

Phạt 60 triệu nhân viên bảo vệ rừng cất giấu gỗ lậu

Không chỉ bị xử phạt hành chính và tịch thu toàn bộ lô gỗ đã bắt giữ, nhân viên quản lý bảo vệ rừng cất giấu gỗ lậu còn bị kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý kỷ luật viên chức theo quy định pháp luật.

Bài viết liên quan:

Chiều  9/12, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên cho biết, đã tống đạt quyết định xử phạt hành chính của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đối với ông Nguyễn Canh Tuất (SN 1971, trú ở thôn Tân Hội, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa), hiện là nhân viên Trạm quản lý bảo vệ rừng Núi Hòn Ông, thuộc Ban Quản lý (BQL) rừng phòng hộ huyện Sơn Hòa.

phat-60-trieu-nhan-vien-bao-ve-cat-giau-go-lau

Cơ quan chức năng tịch thu 155 súc gỗ xẻ hộp không có nguồn gốc hợp pháp.

Theo quyết định này, ông Nguyễn Canh Tuất bị xử phạt 60 triệu đồng về hành vi tàng trữ lâm sản trái pháp luật, đồng thời áp dụng hình phạt bổ sung tịch thu 155 súc gỗ xẻ hộp, tương đương 8,724m3 gỗ tròn.

Như CAND online đã thông tin, trong lúc tổ công tác của Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên thực thi nhiệm vụ điều tra hai vụ án “Hủy hoại rừng” ở Tiểu khu 162, xã Sơn Hội và Tiểu khu 170, xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa, thì nhận được nguồn tin người dân tố giác ông Nguyễn Canh Tuất cất giấu nhiều gỗ lậu trong thời gian làm nhân viên Trạm quản lý bảo vệ rừng Sơn Hội.

Tiến hành kiểm tra, tổ công tác đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm và Công an huyện Sơn Hòa lập biên bản tạm giữ toàn bộ lô gỗ bất hợp pháp nêu trên. Do không đủ yếu tố xử lý hình sự nên hồ sơ vụ việc được chuyển giao Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên lập hồ sơ đề nghị xử phạt hành chính.

Cùng với việc tống đạt quyết định xử phạt hành chính của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên đã có văn bản kiến nghị BQL rừng phòng hộ Sơn Hòa tiến hành kiểm điểm, xử lý kỷ luật viên chức đối với ông Nguyễn Canh Tuất theo quy định pháp luật.

Nguồn: https://cand.com.vn/Ban-tin-113/cat-giau-go-lau-nhan-vien-bao-ve-rung-bi-xu-phat-60-trieu-dong-i637433/

Phong Minh

Tôi là Phong Minh - admin của group NGHỀ BẢO VỆ với hơn 25000 thành viên. Đồng thời tôi là một tác giả có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ và vệ sĩ. Với kinh nghiệm làm việc thực tế cùng quá trình tìm hiểu kiến thức, tôi đã có rất nhiều bài viết về các phương pháp bảo vệ hiện đại, kỹ năng nghề nghiệp, những chia sẻ xoay quanh chủ đề bảo vệ, vệ sĩ. Tôi luôn tự hào về khả năng kết hợp lý thuyết và thực tiễn để tạo ra những tác phẩm mang lại giá trị thực sự cho độc giả và cộng đồng.

Những bài viết liên quan

Back to top button