Thế giới

Tỷ phú Elon Musk chi nhiều tiền thuê vệ sĩ bảo vệ cho bố

Sau khi nhận được một số lời đe dọa bắt cóc bố mình, tỷ phú Elon Musk tăng cường đảm bảo an ninh bằng cách chi thêm nhiều tiền để thuê vệ sĩ bảo vệ. Căn nhà tại Nam Phi của bố Elon Musk đã được tăng cường an ninh hiệu quả.

Bài viết liên quan:

Trả lời một cuộc phỏng vấn với US Sun gần đây, ông Errol Musk – bố tỷ phú Elon Musk – cho biết con trai đã thực hiện các biện pháp an ninh nghiêm ngặt tại nhà mình ở Nam Phi bao gồm giám sát video, vệ sĩ 24/7, hàng rào điện và hệ thống điện dự phòng.

“Sau những lời đe dọa gần đây chống lại nó, Elon quyết định rằng tôi cũng cần được bảo vệ. Nếu họ bắt cóc một trong số chúng tôi thì đó có lẽ là khoản tiền 20 triệu USD mà họ kiếm nhanh nhất trong đời”, ông Errol Musk nói.

Ông Errol cho biết tháng trước “người của Elon” báo cho ông biết rằng một công ty an ninh sẽ đến nâng cấp hệ thống an ninh tại nhà ông và cung cấp hỗ trợ liên tục. “Họ tập trung 100% vào tôi. Đó là một công ty bảo mật mới, siêu lớn, được trang bị tận răng. Họ theo sát tôi mọi lúc. Nếu họ nhìn thấy một chiếc xe lạ trên đường lái xe của tôi, họ sẽ đến và hỏi xem tôi có ổn không”, ông Errol nói.

elon-musk-thue-ve-si-bao-ve-bo
Ông Errol Musk – bố tỷ phú Elon Musk.

Ông Errol cho biết thêm nhà của ông đã bốn lần bị đột nhập vào năm ngoái trước khi con trai áp dụng các biện pháp an ninh nghiêm ngặt để bảo vệ bố.

Gần đây Elon Musk thường đề cập về những rủi ro mà tỷ phú phải đối mặt khi lãnh đạo cuộc đại tu gây tranh cãi tại Twitter. Vào tháng 12/2022, Musk đăng tải một đoạn video về một “kẻ theo dõi điên rồ” đã bám theo chiếc ôtô chở cậu con trai hai tuổi của ông. Musk đồng thời cũng khóa vĩnh viễn tài khoản Twitter của sinh viên Jack Sweeney vì đã theo dõi hành trình máy bay riêng của mình. Từ lâu Musk gọi tài khoản của Sweeney là “rủi ro bảo mật”.

Tháng trước, Musk cho hay ông phải đối mặt với nguy cơ bị ám sát “khá nghiêm trọng” và nói rằng ông sẽ không tham dự bất kỳ “cuộc diễu hành ôtô ngoài trời nào”.

Errol nói ông cảm thấy con trai “hơi ngây thơ về những kẻ thù mà nó đang tạo ra, đặc biệt là với một số tài khoản Twitter”. “Bản thân tôi không có gì để sợ nhưng tôi thực sự sợ điều gì đó có thể xảy ra với Elon, dù xung quanh nó luôn có khoảng 100 nhân viên bảo vệ”, Errol nói.

Ông Errol là một kỹ sư nổi tiếng người Nam Phi. Elon là con thứ hai của Errol và người vợ đầu Maye. Họ ly hôn năm 1979 khi Elon tròn 8 tuổi. Giống như Elon, người cha 77 tuổi của tỷ phú cũng vướng vào nhiều mối quan hệ tình ái phức tạp, khi có 7 con với ba phụ nữ, còn Elon có 10 con, hai đời vợ và nhiều nhân tình.

Elon Musk và bố được cho là có mối quan hệ không mấy hòa thuận, đặc biệt khi ông Errol có con với Jana Bezuidenhout – con riêng của vợ cũ Heide – vào năm 2017. Elon từng nói bố mình có chỉ số IQ rất cao và “cực kỳ tài giỏi trong lĩnh vực kỹ thuật”. Tuy nhiên tỷ phú cũng thừa nhận bố mình là “một con người tồi tệ”.

Những bài viết liên quan

Back to top button