Tin tức

Nam cán bộ thử đội bảo vệ bằng cách lấy cổ vật ở khu trưng bày

Hai cổ vật trống đồng Đông Sơn và vòng tay hổ phách được một cán bộ ngân hàng lấy khỏi nơi trưng bày rồi sau đó mang trả lại để thử công tác bảo vệ và hệ thống camera.

Bài viết liên quan:

Ngày 11/4, cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh thông tin một cán bộ ngân hàng chi nhánh tại Gia Lai lấy cổ vật ở khu vực triển lãm Thiên đường Tây Nguyên – Gia Lai nhằm thử hệ thống camera và công tác bảo vệ.

Vừa qua, dư luận Gia Lai xôn xao về đoạn clip ghi lại cảnh ông N.T.P. (cán bộ một ngân hàng chi nhánh Gia Lai) trả lại cổ vật tại khu vực triển lãm Thiên đường Tây Nguyên – Gia Lai (thành phố Pleiku, Gia Lai).

Theo biên bản của Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ bảo vệ Thiên Ưng, khoảng 12h20 ngày 11/2, ông P. vào nhà rông Ê Đê (nằm trong Thiên đường Tây Nguyên) tháo kính trưng bày và lấy đi mặt trống đồng Đông Sơn cùng chuỗi hạt vòng tay hổ phách.

Sau đó, ông P. đã đưa những đồ vật này trả lại chỗ cũ dưới sự chứng kiến của lực lượng bảo vệ.

ong-p-dat-lai-hien-vat-ve-cho-cu
Ông P. thời điểm đặt lại hiện vật trống đồng Đông Sơn về chỗ cũ (Ảnh cắt từ clip).

Giải thích về hành động lấy cổ vật ra khỏi khu trưng bày, ông N.T.P. cho biết, ông là người quen của ban tổ chức và nhà sưu tập Đặng Minh Tâm.

Quá trình triển lãm, ông thường xuyên đến và thấy công tác bảo vệ chưa chặt chẽ, không an toàn.

Ông P. đã nhiều lần ý kiến trong nhóm Zalo gồm lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai, nhà sưu tập Đặng Minh Tâm, phía công ty tổ chức sự kiện.

“Sau khi báo anh Tâm (nhà sưu tập Đặng Minh Tâm) và được sự cho phép, tôi đã lấy một chuỗi đeo tay, một trống đồng nhỏ để thử xem bao nhiêu lâu thì đội bảo vệ mới phát hiện ra, cách phản ứng khi phát hiện như thế nào”, ông P. giải thích.

trong-dong-dong-son
Trống đồng Đông Sơn được ông P. lấy đi khỏi khu trưng bày (Ảnh: Chí Anh).

Đồng thời, ông P. cho biết lấy các hiện vật cũng là để thử hệ thống camera ở khu trưng bày mới được lắp đặt.

Hành động này được ông P. quay clip, chụp ảnh và báo cáo thường xuyên trên nhóm hoạt động của cơ quan chức năng quản lý khu trưng bày.

Triển lãm trên do UBND tỉnh Gia Lai tổ chức trong không gian mở, tại khu vực Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku. Trong một năm diễn ra triển lãm (từ ngày 5/12/2023 đến 31/12/2024) có 30.000 hiện vật sẽ được luân phiên trưng bày.

Đây đa số là hiện vật do nhà sưu tập Đặng Minh Tâm (trú tỉnh Lâm Đồng) đưa tới. Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ bảo vệ Thiên Ưng và Bảo tàng tỉnh Gia Lai (thuộc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Gia Lai) cùng trực tiếp bảo vệ khu vực trưng bày triển lãm.

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/can-bo-ngan-hang-lay-co-vat-khoi-khu-trung-bay-de-thu-muc-do-an-ninh-20240411080357590.htm

Phong Minh

Tôi là Phong Minh - admin của group NGHỀ BẢO VỆ với hơn 25000 thành viên. Đồng thời tôi là một tác giả có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ và vệ sĩ. Với kinh nghiệm làm việc thực tế cùng quá trình tìm hiểu kiến thức, tôi đã có rất nhiều bài viết về các phương pháp bảo vệ hiện đại, kỹ năng nghề nghiệp, những chia sẻ xoay quanh chủ đề bảo vệ, vệ sĩ. Tôi luôn tự hào về khả năng kết hợp lý thuyết và thực tiễn để tạo ra những tác phẩm mang lại giá trị thực sự cho độc giả và cộng đồng.

Những bài viết liên quan

Back to top button