Nghiệp vụ bảo vệTin tức

Bỏ túi ngay 5 cách bảo vệ xe máy an toàn khỏi trộm cắp dịp Tết

Dịp Tết là thời điểm vô cùng nhạy cảm về các vấn đề an ninh, trật tự. Các đội tượng trộm cắp, đặc biệt là trộm cắp xe máy hoạt động mạnh với những thủ đoạn vô cùng tinh vi. Vậy làm thế nào để bảo vệ xe máy của mình an toàn, khỏi bị trộm cắp trong dịp Tết Nguyên đán 2024 này? Trong bài viết này, baovevesi.net sẽ giới thiệu cho bạn 5 cách bảo vệ xe máy an toàn và hiệu quả nhất.

tinh-hinh-trom-cap-xe

Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến và tiện lợi của nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, xe máy cũng là mục tiêu của nhiều kẻ trộm cắp, đặc biệt là những chiếc xe có giá trị cao hoặc có nhiều đồ chơi. Theo thống kê của Bộ Công an, mỗi năm có khoảng 150.000 vụ trộm cắp xe máy xảy ra trên cả nước, gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng. Bảo vệ an toàn cho xe máy không khó nếu như bạn ghi nhớ 5 điều sau đây.

Gửi xe ở những nơi an toàn và có người trông giữ

Đây là cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất để bảo vệ xe máy của bạn. Để xe ở nơi dễ quan sát, có nhiều người qua lại giúp giảm thiểu nguy cơ mất xe máy. Những khu vực ít người qua lại hoặc khuất tầm nhìn thường là điểm đến lý tưởng cho kẻ gian.

gui-xe-noi-co-bao-ve-trong-giu

Có thể bạn sẽ quan tâm tới bài viết: Những điều cần biết khi thuê dịch vụ bảo vệ trông giữ xe

Nếu không thể tránh khỏi việc để xe ở những nơi có ít sự quan sát, bạn cần tham khảo tiếp những cách tiếp thao. Những biện pháp này sẽ giúp bạn bảo vệ xe một cách hiệu quả trong thời gian lễ Tết.

Tạo thói quen khóa cổ xe

Mỗi khoảnh khắc lơ là đều có thể trở thành cơ hội cho kẻ trộm xe. Thói quen khóa xe cẩn thận là yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn cho xe. Việc gửi xe an toàn và kết hợp khóa cổ xe, cả khi chỉ rời xe trong thời gian ngắn cũng là biện pháp hữu ích.

tao thoi quen khoa co xe

Đối với các loại khóa thông minh như Smartkey, bạn nên bật chức năng khóa chống trộm ngay khi xuống xe. Cách này giúp ngăn chặn kẻ trộm khi có động cơ tấn công vào hệ thống khóa của xe.

Sử dụng thiết bị chống trộm bảo vệ xe máy

Một cách khác để bảo vệ xe máy của bạn là trang bị thêm thiết bị chống trộm, báo động. Có nhiều loại thiết bị chống trộm, báo động khác nhau, như còi báo động, đèn nháy, rung, gọi điện, gửi tin nhắn… Bạn có thể lắp đặt thiết bị chống trộm, báo động ở những vị trí khó nhìn thấy, khó tháo lắp, như dưới yên, dưới bình xăng, trong ống pô… Khi có kẻ trộm cố gắng chạm vào xe, thiết bị chống trộm, báo động sẽ phát ra âm thanh, ánh sáng hoặc thông báo cho bạn qua điện thoại, giúp bạn kịp thời phát hiện và ngăn chặn.

lap-khoa-chong-trom-xe-may

Một số các thiết bị chống trộm hiện nay được trang bị các tính năng như:

  • Báo động: Khi xe bị dắt hoặc mở khóa trái phép, hệ thống sẽ báo động. Bằng âm thanh, còi hú, tin nhắn thông báo cho chủ xe được biết.
  • Chống cướp xe: Khi bạn bị mất xe, dù ở cách xe ở khoảng cách bao nhiêu, chỉ cần mở App bật tính năng bật/tắt xe từ xe. Xe khi bị tắt từ xa sẽ dừng hoạt động ngay lập tức. Kẻ gian không thể tiếp tục sử dụng xe của bạn.

Lắp đặt thiết bị định vị để bảo vệ xe máy

Một cách hiện đại và thông minh để bảo vệ xe máy của bạn trong dịp Tết đó là lắp đặt thiết bị định vị. Thiết bị định vị là một thiết bị nhỏ gọn, có thể gắn vào xe máy và kết nối với điện thoại thông qua GPS.

lap-thiet-bi-dinh-vi-xe-may

Thiết bị định vị sẽ giúp bạn theo dõi vị trí của xe máy của mình trên bản đồ, cũng như cảnh báo khi xe máy bị di chuyển hoặc bị mất tín hiệu. Nếu xe máy của bạn bị trộm cắp, bạn có thể dễ dàng xác định vị trí của nó và báo cho cơ quan chức năng.

Sử dụng thiết bị báo động

Thiết bị báo động hiện đại đã dần trở nên phổ biến hơn. Mỗi bộ thiết bị này bao gồm cảm biến rung, bộ điều khiển và loa còi. Khi hệ thống bật, ngay khi xe bị tác động từ bên ngoài, cảm biến sẽ gửi tín hiệu khiến xe phát âm thanh cảnh báo.

Bằng cách này, những người xung quanh sẽ chú ý đến xe của bạn. Kẻ gian có thể hoảng loạn và nguy cơ mất xe cũng sẽ được giảm thiểu.

Khóa bánh xe an toàn

Khóa bánh xe là cách bạn sử dụng thêm khóa an toàn, trực tiếp khóa bánh xe. Các loại khóa bảo vệ này giúp ngăn chặn bánh xe di chuyển, làm cho việc trộm xe trở nên khó khăn hơn.

khoa banh xe may

Bạn có thể tham khảo rất nhiều loại khóa bánh xe. Từ khóa dây dẹp đến khóa chữ U, khóa xích sắt,… Mỗi loại có mức độ bảo vệ xe khác nhau. Nhưng đều làm rào cản cho kẻ gian khi muốn lấy cắp xe

Kết luận:

Xe máy là phương tiện di chuyển quan trọng của nhiều người Việt Nam, nhưng cũng là mục tiêu của các đối tượng trộm cắp, đặt biệt là trong dịp Tết. Để bảo vệ xe máy của mình, bạn cần phải biết những cách chống trộm hiệu quả và phù hợp với từng loại xe. Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những cách bảo vệ xe máy an toàn và hiệu quả nhất, bao gồm: gửi xe ở những nơi an toàn và có người trông coi, sử dụng nhiều khóa, trang bị thiết bị chống trộm, báo động, lắp đặt thiết bị định vị. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn và giúp bạn bảo vệ xe máy của mình tốt hơn.

Những bài viết liên quan

Back to top button