Tin tức

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng chém bảo vệ nông trường cao su

Lực lượng phối hợp giữa dân phòng, dân quân và Công an xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, bắt được đối tượng vào lô cao su trộm cắp tài sản rồi chém trọng thương nhân viên bảo vệ.

Bài viết liên quan:

Khoảng 2h ngày 31/7, trong lúc nhân viên bảo vệ Phạm Trung Hiếu (SN 1996, ngụ ấp 4, xã Tân Hiệp, huyện Long Thành) đang trực ca đêm tại lô cao su (thuộc địa bàn ấp 1, xã Tân Hiệp) của Nông trường cao su Thái Hiệp Thành, thì bất ngờ phát hiện có đối tượng lạ xuất hiện.

Nghi ngờ đối tượng vào trộm cắp mủ cao su hoặc tiếp cận lấy trộm xe máy của nhân viên bảo vệ, anh Hiếu lập tức nhảy từ trên võng xuống đuổi theo chụp được tay của đối tượng.

Bất ngờ trong đêm tối, đối tượng đã dùng hung khí quay lại tấn công, chém anh Hiếu 3 nhát vào vùng đầu, tay rồi tẩu thoát trong màn đêm. Bảo vệ Hiếu được đồng nghiệp đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương ở vùng đầu và tay, hiện đã xuất viện.

doi-tuong-nguyen-van-binh

Nguyễn Văn Bình vừa bị bắt sau khi trốn ở TP.HCM trở về địa phương.

Sau khi xảy ra vụ việc, Công an xã Tân Hiệp đã đến hiện trường thu thập thông tin và phối hợp với Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Long Thành tiến hành điều tra truy xét.

Mất khoảng 10 ngày điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xác định nghi can chém anh Hiếu là Nguyễn Văn Bình (SN 2007, ngụ ấp 1, xã Tân Hiệp).

Đây là đối tượng còn nhỏ tuổi, nhưng suốt ngày lêu lổng, thường xuyên gây ra các vụ trộm vặt ở địa phương. Trước đó, đối tượng Bình còn tham gia cùng đồng bọn gây thương tích cho một người khác, vụ án này cũng đang được Công an huyện Long Thành thụ lý điều tra.

Ngay sau khi xác định được đối tượng nghi can, lực lượng công an nhiều lần tổ chức truy bắt, nhưng Bình đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Vào rạng sáng 29/8, trong lúc tổ chức tuần tra mật phục, lực lượng phối hợp giữa dân quân, dân phòng và Công an xã Tân Hiệp đã phát hiện Bình trở về nhà, thì khống chế bắt giữ.

Bước đầu đấu tranh, đối tượng Bình khai nhận đã lẻn vào lô cao su trộm cắp tài sản. Khi bị bảo vệ Hiếu phát hiện ngăn cản, Bình rút mã tấu tấn công, chém anh Hiếu nhiều nhát rồi chạy một đoạn vứt hung khí bỏ trốn.

Sau thời gian gần 3 tuần trốn ở TP.HCM, vào sáng 29/8, Bình quay về nhà thì bị bắt giữ. Hiện công an cũng đã thu hồi được hung khí gây án do đối tượng Bình vứt trong lô cao su.

Ngoài đối tượng Bình, lực lượng công an đang truy bắt một số đối tượng có liên quan đã bỏ trốn. Bình và một số tên đồng bọn sống ở địa phương được người dân cho là thành phần bất hảo, đối tượng thuộc dạng nguy hiểm, thường xuyên trộm cắp tài sản, có lối sống luôn tiềm ẩn gây mất ANTT tại địa phương, trong đó có nhiều đối tượng mang tiền án, tiền sự.

Những bài viết liên quan

Back to top button