Tin tức

Clip: Nhóm người xô xát với bảo vệ trước tòa Artemis trên đường Lê Trọng Tấn

Do không tìm được tiếng nói chung về hợp đồng, phía Công Ty Cổ phần Dịch vụ Cà phê Cao Nguyên và Công ty Cổ phần MHL – đơn vị chủ quản của tòa Artemis đã xảy ra mâu thuẫn.

Bài viết liên quan:

Hơn nửa tháng nay, người dân thủ đô đi qua khu vực ngã tư đường Trường Chinh – Lê Trọng Tấn không khỏi ngạc nhiên khi tiệm Highlands Coffee (tại tòa nhà Trung tâm thương mại Artemis) vốn nổi tiếng đông khách bỗng đóng cửa im lìm, bàn ghế bày tràn lan trước cửa.

Không những vậy, tại toà nhà cũng treo biển: “Cho thuê mặt bằng, vui lòng liên hệ với ban quản lý toà nhà”.

toa-nha-artemis
Toà nhà Artemis
toa-nha-artemis-tranh-chap-voi-highland
Biển thông báo sau khi hai bên không tìm được tiếng nói chung

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nguyên nhân sự việc là phía thuê mặt bằng (Highlands Coffee và Công ty Cổ phần MHL – đơn vị chủ quản của tòa Artemis) không tìm được tiếng nói chung về thoả thuận hợp đồng kinh tế.

Ngày 13/11, trao đổi với chúng tôi, đại diện Ban quản lý (BQL) toà nhà Artemis cho biết, ngày 26/10, Công ty đã có công văn về việc niêm phong gian hàng do vi phạm điều khoản Hợp đồng thuê của Công Ty Cổ phần Dịch vụ Cà phê Cao Nguyên (đơn vị sở hữu thương hiệu Highlands Coffee tại TTTM Artemis), đồng thời yêu cầu công ty này thanh toán đầy đủ các khoản công nợ phát sinh theo Hợp đồng thuê.

“Phía Công Ty Cổ phần Dịch vụ Cà phê Cao Nguyên chưa thanh toán chi phí theo hợp đồng cho chúng tôi khoảng 6 tháng, với số tiền lên đến hơn một tỷ đồng. Do tình hình dịch bệnh, chúng tôi đã hỗ trợ giảm một số chi phí và cho bên thuê khất nợ 90 ngày. Tuy nhiên, quá thời hạn 90 ngày bên thuê cũng chưa thanh toán nên chúng tôi căn cứ dừng một số dịch vụ điện, nước.

Sau khi dừng điện, nước, phía Highlands mang máy phát điện đến sử dụng, ảnh hưởng đến phòng cháy chữa cháy của toà nhà nên công ty chúng tôi buộc phải niêm phong gian hàng này lại”, đại diện BQL toà nhà nói.

Theo đại diện BQL toà nhà, sau khi niêm phong gian hàng, phía cho thuê có gửi thông tin sẽ cho người đến phá khoá, lấy đồ. “Do chúng tôi có lực lượng bảo vệ nên họ không thực hiện được. Tuy nhiên, họ huy động hàng trăm người tụ tập, bày bàn ghế ngay trước cửa ra vào gây ảnh hưởng đến nhiều hoạt động kinh doanh của những gian hàng khác tại toà nhà. Sự việc từ ngày 28/10 đến nay”.

Trong lúc đông người tụ tập, vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh, phía người bên ngoài đã xô xát với bảo vệ toà nhà khiến nhân viên bảo vệ của toà nhà phải nhập viện cấp cứu.

Là một trong những người phải nhập viện cấp cứu, ông Đ. cho biết, hôm 2/11, ông và một bảo vệ tên H. đã xảy ra ẩu đả, mâu thuẫn với nhóm người bên ngoài khi đang diễn tập phòng cháy chữa cháy.

“Tôi được biết, phía bên Highlands Coffee nợ tiền thuê mặt bằng không chịu trả nên toà nhà yêu cầu dừng kinh doanh bao giờ nộp tiền thì kinh doanh tiếp. Chúng tôi là bảo vệ toà nhà thì trách nhiệm bảo vệ là khi có giấy cho phép chuyển đồ ra vào mới được chuyển. Đến ngày 28/10 phía Highlands Coffee chuyển đồ xuống, chúng tôi kiểm tra thì không có giấy tờ gì thì chúng tôi không cho chuyển.

Lúc này, có khoảng hơn 10 người xô đẩy, nhân viên họ xuống rất đông. Chúng tôi đã gọi điện cho toà nhà và công an phường. Họ thuê xe taxi thì chúng tôi không cho đứng vào chỗ toà nhà vì vi phạm quy định toà nhà nhưng họ đến rất đông và vẫn bốc hàng lên xe, chúng tôi phát hiện và khoá xe lại thì họ vẫn phá khoá và đi mất”, ông Đ. kể lại.

Theo lời bảo vệ toà nhà, đến ngày 2/11 rất nhiều người lạ mặt kéo đến toà nhà. “Lúc này, chúng tôi đang rửa kính và phun nước tập huấn PCCC. Phun một lúc xong, khi chuẩn bị gấp vòi lại thì họ lao vào đánh anh H. vì cho rằng đã phun nước bắn vào họ.

Thấy 2 bên ẩu đả tôi lao ra yêu cầu tất cả dừng lại và một anh nữa vào ngăn, lúc đó họ rất đông khoảng hơn 100 người. Một lát sau tôi thấy anh H. ngất, trong lúc can ngăn tôi cũng bị đánh chỉ biết ôm đầu”, ông Đ. nhớ lại.

“Sau cùng tôi và mọi người đưa anh H. vào bệnh viện cấp cứu. Tôi bị đau tay, sưng, cũng đã chụp chiếu nhưng chưa có kết quả giám định thương tật. Giờ đầu tôi cứ buổi chiều rất đau, cũng đã báo cáo sự việc đến cơ quan chức năng. Anh H. thì cũng đã đỡ hơn”, ông Đ. nói thêm.

Được biết, sự việc đã được BQL toà nhà trình báo với cơ quan chức năng.

Những bài viết liên quan

Back to top button