Tin tức

Nhóm côn đồ hung hãn chém trọng thương nhân viên bảo vệ rừng

Bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Giám đốc Công ty TNHH TMDV Mỹ Hằng (Cty Mỹ Hằng) thôn Vĩnh Phú, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm cho biết đơn vị đã có đơn trình báo gửi Công an xã Suối Tân và Công an huyện Cam Lâm về vụ việc 2 nhân viên bảo vệ rừng của công ty bị nhóm côn đồ hành hung và cướp điện thoại.

con-do-chem-2-bao-ve-rung
Ông Biêm bị đánh đa chấn thương trên cơ thể, cẳng chân bị vết chém sâu. Ảnh: Thanh Hòa

Theo phản ánh, chiều 13/9, trong phạm vi dự án trồng rừng 226 ha (tiểu khu 231 xã Suối Tân, huyện Cam Lâm) thuộc Cty Mỹ Hằng đang quản lý, khai thác, nhận thấy có khói bốc lên, lực lượng bảo vệ rừng là ông Nguyễn Quốc Hưng (em trai bà Hằng) và ông Nguyễn Văn Biêm (chồng bà Hằng) lên kiểm tra thì thấy có 7 người (6 nam, 1 nữ ) đang đốt rừng. Lúc này, ông Hưng và ông Biêm lấy điện thoại ra chụp hình để làm bằng chứng, thì 3 người (nam) lao vào đánh ông Hưng, 3 người (nam) khác lao vào đánh ông Biêm túi bụi.

Ông Biêm bị một đối tượng dùng cây rựa bổ từ trên đầu xuống, ông né được nhưng đến lần bổ thứ hai thì bị chém vào đầu gối trượt xuống bị thương chảy máu. Ông Hưng bị các đối tượng dùng cây tròn đánh từ trên đầu xuống gây đa chấn thương. Hành hung xong nhóm đối tượng cướp đi chiếc điện thoại của ông Biêm.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết: Qua xác định ban đầu của các bác sĩ, ông Hưng bị thương nhiều vị trí trên cơ thể, trong đó vùng sọ não cũng bị chấn thương. Còn ông Biêm bị thương nặng ở chân do vết chém vào vùng cẳng chân. Các bệnh nhân phải nhập viện để theo dõi và điều trị.

Vụ việc đang được Công an xã Suối Tân và Công an huyện Cam Lâm xác minh làm rõ.

Được biết, từ nhiều năm nay, việc phá rừng, xâm lấn đất rừng trái phép và tấn công lực lượng bảo vệ rừng của Cty Mỹ Hằng khu vực tiểu khu 231 xã Suối Tân, huyện Cam Lâm xảy ra thường xuyên. Cty Mỹ Hằng đã nhiều lần báo cáo chính quyền xã Suối Tân, huyện Cam Lâm và các cơ quan chức năng liên quan nhưng vẫn không được xử lý dứt điểm.

Ngày 9/3/2021, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Văn bản số 1488, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm tra, xử lý vấn đề báo chí phản ánh về trình trạng phá rừng tại xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Nguồn: https://thanhtra.com.vn/phap-luat/an-ninh-trat-tu/con-do-chem-trong-thuong-luc-luong-bao-ve-rung-187796.html

Những bài viết liên quan

Back to top button