Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023

HomeTin tứcNhân viên bảo vệ rừng bị đánh và doạ 'giết' vì không...

Nhân viên bảo vệ rừng bị đánh và doạ ‘giết’ vì không cho chặt cây

Khi tổ công tác của Ban quản lý rừng phòng hộ Ia Meur (huyện Chư Prông, Gia Lai) phát hiện có vụ phát cây rừng đã đến ngăn chặn. Tuy nhiên đối tượng Hoà đến ngăn cản, chửi bới rồi cầm cây đánh vào đầu ông Lại Tấn Tài.

Bài viết liên quan:

Ngày 13/4, Ban quản lý rừng phòng hộ Ia Meur (BQLRPH Ia Meur) cho biết, đã có báo cáo việc nhân viên bảo vệ rừng của đơn vị bị hành hung khi đang làm nhiệm vụ.

bao-ve-rung-bi-doa-danh-va-doa-giet

Trụ sở Ban quản lý rừng phòng hộ Ia Meur

Theo đó, khoảng 8h30 ngày 10/4, tổ công tác của BQLRPH Ia Meur phối hợp với lực lượng bảo vệ rừng xã Ia Mơ tuần tra rừng, phát hiện lô 28, khoảnh 1, tiểu khu 989 (lâm phần của ban quản lý) có 2 đối tượng đang phát cây.

Tổ công tác vào làm việc, ngăn chặn, yêu cầu dừng ngay việc phát cây rừng trên đất lâm nghiệp. Tại đây, hai đối tượng khai tên Hồ Xuân Nhân, vợ là Nguyễn Thị Hồng (xã Ia Ga, huyện Chư Prông) làm thuê cho Nhâm Xuân Hoà (làng Krong, xã Ia Mơ).

Trong quá trình làm việc, đối tượng Hoà cùng vợ có thái độ ngăn cản, chửi bới, lăng mạ, xúc phạm lực lượng chức năng. Tiếp đó, Hoà cầm cây chạy đến đánh vào đầu ông Lại Tấn Tài (viên chức bảo vệ rừng của BQLRPH Ia Meur) và doạ “giết” nếu ông Tài ngăn chặn không cho tiếp tục làm.

Liên quan đến vụ việc, qua đo đếm, diện tích bị phá khoảng 300m2.

Trước đó, ngày 3/2 lực lượng bảo vệ rừng đi tuần tra phát hiện, lập biên bản cũng tại vị trí trên có 1.300m2 bị phá, vợ Hòa khai diện tích đất, rừng này đã mua lại của người dân.

Nguồn: https://tienphong.vn/nhan-vien-bao-ve-rung-bi-danh-doa-giet-neu-khong-cho-phat-cay-post1430383.tpo

BÀI VIẾT TRƯỚC ĐÓ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT